Thứ Tư, 26 tháng 2, 2020

“Bật Mí” Nguyên Nhân Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Cũng Hợp Lý

Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân rằng mình nên đi du lịch Quảng Ninh vào mùa nào không? Nhất là khi Quảng Ninh – một vùng đất đa dạng và phong phú từ di tích đến biển đến đảo,..Hôn nay, sẽ giúp bạn quyết định xem mình sẽ đi du lịch vào mùa nào? Và bạn sẽ làm gì khi đến những mùa đó nhé!

>>> Khám phá: 

1. Sơ Lược Về Quảng Ninh – Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Đẹp Nhất?

Sở dĩ người ta ví Quảng Ninh như Việt Nam thu nhỏ là vì nó bao trùm cả núi, sông, biển, đảo,.. Quảng Ninh là nơi người ta khai thác những khoáng sản, nguyên vật liệu phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa. Nơi đây còn có Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Chính vì thế, Quảng Ninh có rất nhiều công trình kiến trúc từ thời xa xưa còn lưu lại. Như núi Yên Tử, bãi cọc Bạch Đằng, Đền Cửa Ông,.. cùng nhiều di tích nổi tiếng khác. Vì vậy, nơi đây dần trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng.

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Quảng Ninh

2. Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Thì Hợp Lý? 

2. 1 Khí Hậu Quảng Ninh – Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh Nổi Tiếng

Sở hữu khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nghĩa là khi hè đến thì sẽ nóng ẩm và mưa nhiều. Còn khi đông đến thì sẽ lạnh, hanh khô và ít mưa. Do chịu sự ảnh hưởng của hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á nên khí hậu ở Quảng Ninh bị chia thành hai mùa. Đó là mùa hạ nóng ẩm với mức nhiệt trên 25oC  và mùa đông lạnh với nhiệt độ dưới 20oC. Những lúc này, bạn có tự hỏi nếu khí hậu rắc rối như vậy thì nên du lịch Quảng Ninh mùa nào không? Thực ra, khí hậu nơi đây khá dễ chịu nên bạn có thể du lịch bất cứ mùa nào cũng được.

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Quảng Ninh

2.2 Mùa Hè Nóng Ẩm – Trải Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Thì Ngắm Cảnh Đẹp?

Mùa hè ở Quảng Ninh xảy ra vào tầm tháng 4 đến tháng 10, lúc này trời thoáng đãng, biển xanh trong. Du lịch biển và ghé thăm các di tích lịch sử ở Quảng Ninh thường rất được chuộng vào mùa hè.

Trong khoảng thời gian này, từ tháng 6 đến tháng 7 dễ có mưa bão nên hãy tránh đi biển vào những tháng này nhé! Lưu ý, vì biển của Quảng Ninh rất dễ có bão sau hè, nên bạn cần phải xem trước dự báo thời tiết. Để tránh những việc không may xảy ra và cũng để bạn sắp xếp lịch di chuyển thích hợp. Vậy nên, du lịch Quảng Ninh mùa nào cũng được trừ những tháng này.

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Hoạt động hè

>>> Đừng bỏ lỡ:

2.2.1 Du Lịch Biển Và Tham Quan Các Di Tích Ở Quảng Ninh – Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Cũng Thú Vị

Hè ở Quảng Ninh là thời điểm không khí mát mẻ, biển cả xanh ngắt, vẻ đẹp thơ mộng, quyến rũ. Lúc này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn như du lịch ở những bãi biển nổi tiếng. Với bãi biển Trà Cổ với vẻ đẹp lãng mạn hoang sơ, hoặc bãi biển Ti Tốp, hấp dẫn bởi cái tên độc đáo. Hay bãi biển Hồng Vân mang vẻ đẹp bình yên hoặc biển Tuần Châu, nơi có nhiều dịch vụ tiện lợi và hiện đại. 

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Bãi biển Trà Cổ
Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Bãi biển Ti tốp
Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Bãi biển Hồng Vân
Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Bãi biển Tuần Châu

Nhưng nếu như bạn là một người yêu thích những di tích cũng như núi non, chùa chiền. Thì xin đừng bỏ qua những địa điểm như núi Yên Tử mang vẻ đẹp phong trần và hoang sơ. Hoặc bạn có thể tham quan chùa Ba Vàng, một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất hiện nay. Chùa Cái Bầu cũng là lựa sự chọn hấp dẫn vì sự phục vụ tận tâm của nhà chùa. 

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Núi Yên Tử
Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Chùa Ba Vàng
Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Chùa Cái Bầu

>>> Gợi ý:

2.3 Mùa Đông Lạnh Hanh Khô – Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Cũng Suôn Sẻ

Ở Quảng Ninh, mùa đông thường rơi vào tháng 11 đến 3 năm sau. Là một trong những thời điểm lạnh trong năm, khi du lịch vào mùa này, nên mang áo thật ấm nhé! Nếu hỏi du lịch Quảng Ninh mùa nào là hợp lý? Thì câu trả lời là mùa đông hanh khô vẫn có thể du lịch nhé! Ở mùa đông lạnh giá này, Hạ Long là địa điểm lý tưởng để hòa mình vào thiên nhiên.

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Vinh Hạ Long mùa đông

2.3.1 Hạ Long Vào Mùa Đông Có Gì? – Địa Điểm Du Lịch Quảng Ninh Mùa Nào Cũng Đông Khách Du Lịch

Vì mùa đông ở đây thường rất lạnh, nên Quảng Ninh mùa này cũng ít địa điểm vui chơi. Nhưng Vịnh Hạ Long vào mùa đông lại rất được nhiều khách du lịch ghé thăm. Khác với mùa hè, mùa đông ở Hạ Long mang vẻ đẹp sương mờ ảo, thu hút thị hiếu du khách. Đặc biệt, du khách đến đây vào mùa này chủ yếu là để trải nghiệm hoạt động câu mực đêm.

Du lịch Quảng Ninh mùa nào
Hoạt động câu mực về đêm

 

Thông qua bài viết trên, bạn đã có thể tự trả lời cho câu du lịch Quảng Ninh mùa nào là hợp lý chưa? hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về các mùa ở đây. Và có thể áp dụng chúng đúng cách vào lịch trình của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và thật suôn sẻ nhé!

>>> Xem thêm: