Thứ Năm, 20 tháng 2, 2020

Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  Thuốc muscino là thuốc gì?

  Thuốc loximat 500 là thuốc gì?

  Thuốc nicerol 5mg là thuốc gì?

 

Mục lục

  1 Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

   1 Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

   2 Đề xuất toa thuốc:

   3 Những người không nên dùng thuốc:

   4 Những tác dụng phụ không mong muốn:

   5 Thuốc concor 5mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và Cơ chế tác dụng:

Bisoprolol là một thuốc chẹn chọn lọc beta 1 (beta1) nhưng không có tính chất ổn định màng và không có tác dụng giống thần kinh giao cảm nội tại khi dùng trong phạm vi liều điều trị. Với liều thấp, bisoprolol ức chế chọn lọc đáp ứng với kích thích adranalin bằng cách cạnh tranh chẹn thụ thể beta1 adrenergic của cơ trơn phến quản và thành mạch. Với liều cao (thí dụ 20 mg hoặc hơn), tính chất chọn lọc của bisoprolol trên thụ thể beta1 thường giảm xuống và thuốc sẽ cạnh tranh ức chế cả hai thụ thể beta 1 và beta

Bisoprolol được dùng để điều trị tăng huyết áp. Hiệu quả của bisoprolol tương đương với các thuốc chẹn beta khác. Cơ chế tác dụng hạ huyết áp của bisoprolol, có thể gồm những yếu tố sau: giảm lưu lượng tim, ức chế thận giải phóng renin và giảm tác động của thần kinh giao cảm đi từ trung tâm vận mạch ở não. Những tác dụng nổi bật nhất của bisoprolol là làm giảm tần số tim, cả lúc nghỉ lẫn lúc gắng sức. Bisoprolol làm giảm lưu lượng của tim lúc nghỉ và khi gắn sức, kèm theo ít thay đổi về thể tích máu tống ra trong mỗi lần tim bóp, và chỉ làm tăng ít áp lực nhĩ phải hoặc áp lực mao mạch phổi bịt lúc nghỉ và lúc gắng sức. Trừ khi có chống chỉ định hoặc người bệnh không dung nạp được, thuốc chẹn beta đã được dùng phối hợp với các thuốc ức chế enzym chuyển, lợi tiểu và glycosid trợ tim để điều trị suy tim do loạn chức năng thất trái, để làm giảm suy tim tiến triển. Tác dụng tốt của các thuốc chẹn beta trong điều trị suy tim mãn sung huyết được cho chủ yếu là do ức chế các tác động của hệ thần kinh giao cảm. Dùng thuốc chẹn beta lâu dài, cũng như các thuốc ức chế enzym chuyển đổi, có thể làm giảm các triệu chứng suy tim và cải thiện tình trạng lâm sàng của người bị suy tim mãn. Các tác dụng tốt này đã được chứng minh ở người đang dùng một thuốc ức chế enzym chuyển, cho thấy ức chế phối hợp hệ thống renin – angiotensin và hệ thần kinh giao cảm là các tác dụng cộng.

Dược động học

Bisoprolol hầu như được hấp thu hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Vì chỉ qua chuyển hoá bước đầu rất ít nên sinh khả dụng qua đường uống khoảng 90%. Sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được từ 2 – 4 giờ. Khoảng 30% thuốc gắn vào protein huyết tương. Thức ăn không ảnh hưởng đến hấp thu của thuốc. Nửa đời thải trừ ở huyết tương từ 10 đến 12 giờ. Bisoprolol hoà tan vừa phải trong lipid. Thuốc chuyển hoá ở gan và bài tiết trong nước tiểu, khoảng 50% dưới dạng không đổi và 50% dưới dạng chất chuyển hoá.

Ở người cao tuổi, nửa đời đào thải trong huyết tương nơi kéo dài so với người trẻ tuổi, tuy nồng độ trung bình trong huyết tương ở trạng thái ổn định tăng lên, nhưng không có sự khác nhau có ý nghĩa về mức độ tích luỹ bisoprolol giữa người trẻ tuổi và người cao tuổi.

Ở người có hệ số thanh thải createnin dưới 40ml/phút, nửa đời huyết tương tăng gấp khoảng 3 lần so với người bình thường.

Ở người xơ gan, tốc độ thải trừ bisoprolol thay đổi nhiều hơn và thấp hơn có ý nghĩa so với người bình thường ( 3 – 21,7 giờ).

Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc concor là thuốc tim mạch có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng cao huyết áp
– Chứng đau thắt ngực
– Bệnh suy tim

Thành phần của thuốc: Bisoprolol fumarate

Thuốc concor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc concor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Cao huyết áp, đau ngực: Ngày 1 viên x 2 lần, tối đa 4 viên ngày
– Suy tim: Ngày 1/4 viên sau đó tăng liều tối đa ngày 2 viên.

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– U tuyến thượng thận, hen phế quản
– Block xoang nhĩ, tim đập chậm
– Suy tim cấp

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Tiêu chảy, chóng mặt
– Buồn nôn, táo bón
– Hạ huyết áp, hen suyễn
– Nhịp tim chậm

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Tương tác thuốc:

– Bệnh nhân đang dùng các thuốc làm cạn catecholamin như reserpin hoặc guanethidin, nên được theo dõi chặt chẽ vì tác động ức chế beta – adrenergic hiệp lực có thể làm giảm quá mức hoạt tính giao cảm. Trên những bệnh nhân đang điều trị với clonidin, nếu ngưng điều trị thì nên ngưng bisoprolol vài ngày trước khi ngưng clonidin.
– Nên thận trọng khi dùng đồng thời bisoprolol với các thuốc ức chế cơ tim hoặc ức chế dẫn truyền nhĩ thất, như các thuốc chẹn calci [cụ thể như nhóm phenylalkylamin (verapamil) và benzothiazepin (diltiazem)] hoặc thuốc trị loạn nhịp như disopyramid.
– Dùng đồng thời với rifampicin làm tăng sự chuyển hóa của bisoprolol, dẫn đến rút ngắn thời gian bán thải của bisoprolol. Tuy nhiên, không cần thiết phải điều chỉnh liều.

Thuốc concor 5mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc concor có giá 90.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Concor
Tên hoạt chất: Bisoprolol fumarate
Hàm lượng: 5mg
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-7747-09
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: Merck KGaA
Nước sản xuất: Germany
Địa chỉ SX: 250 Frankfurter StraBe., 64293, Darmstadt
Công ty đăng ký: Merck KGaA
Địa chỉ đăng ký: 250 Frankfurter StraBe., 64293, Darmstadt

Qua bài viết Thuốc concor là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  cách dùng thuốc concor

  tìm thuốc concor

  tên thuốc concor

  thành phần thuốc concor

  công dụng thuốc concor

  tác dụng thuốc concor

Thuốc concor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?