Thứ Năm, 20 tháng 2, 2020

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  Thuốc glocip 500 là thuốc gì?

  Thuốc glotakan b là thuốc gì?

  Thuốc glodas 120 là thuốc gì?

Mục lục

  1 Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

   1 Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì?

   2 Thành phần của thuốc:

   3 Đề xuất của thuốc:

   4 Những người không nên dùng thuốc:

   5 Những tác dụng không mong muốn như:

   6 Thuốc memotropil giá bao nhiêu tiền?

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Piracetam (dẫn xuất vòng của acid gamma amino-butyric, GABA) được coi là một chất có tác dụng hưng trí (cải thiện chuyển hóa của tế bào thần kinh) mặc dù người ta còn chưa biết nhiều về các tác dụng đặc hiệu cũng như cơ chế tác dụng của nó. Thậm chí ngay cả định nghĩa về hưng trí nootropic cũng còn mơ hồ. Nói chung tác dụng chính của các thuốc được gọi là hưng trí (như: piracetam, oxiracetam, aniracetam, etiracetam, pramiracetam, tenilsetam, suloctidil, tamitinol) là cải thiện khả năng học tập và trí nhớ. Nhiều chất trong số này được coi là có tác dụng mạnh hơn piracetam về mặt học tập và trí nhớ. Người ta cho rằng ở người bình thường và ở người bị suy giảm chức năng, piracetam tác dụng trực tiếp đến não để làm tăng hoạt động của vùng đoan não (vùng não tham gia vào cơ chế nhận thức, học tập, trí nhớ, sự tỉnh táo và ý thức).
Piracetam tác động lên một số chất dẫn truyền thần kinh như acetylcholin, noradrenalin, dopamin… Ðiều này có thể giải thích tác dụng tích cực của thuốc lên sự học tập và cải thiện khả năng thực hiện các test về trí nhớ. Thuốc có thể làm thay đổi sự dẫn truyền thần kinh và góp phần cải thiện môi trường chuyển hóa để các tế bào thần kinh hoạt động tốt. Trên thực nghiệm, piracetam có tác dụng bảo vệ chống lại những rối loạn chuyển hóa do thiếu máu cục bộ nhờ làm tăng đề kháng của não đối với tình trạng thiếu oxy. Piracetam làm tăng sự huy động và sử dụng glucose mà không lệ thuộc vào sự cung cấp oxy, tạo thuận lợi cho con đường pentose và duy trì tổng hợp năng lượng ở não. Piracetam tăng cường tỷ lệ phục hồi sau tổn thương do thiếu oxy bằng cách tăng sự quay vòng của các photphat vô cơ và giảm tích tụ glucose và acid lactic. Trong điều kiện bình thường cũng như khi thiếu oxy, người ta thấy piracetam làm tăng lượng ATP trong não do tăng chuyển ADP thành ATP; điều này có thể là một cơ chế để giải thích một số tác dụng có ích của thuốc. Tác động lên sự dẫn truyền tiết acetylcholin (làm tăng giải phóng acetylcholin) cũng có thể góp phần vào cơ chế tác dụng của thuốc. Thuốc còn có tác dụng làm tăng giải phóng dopamin và điều này có thể có tác dụng tốt lên sự hình thành trí nhớ. Thuốc không có tác dụng gây ngủ, an thần, hồi sức, giảm đau, an thần kinh hoặc bình thần kinh cũng như không có tác dụng của GABA.
Piracetam làm giảm khả năng kết tụ tiểu cầu và trong trường hợp hồng cầu bị cứng bất thường thì thuốc có thể làm cho hồng cầu phục hồi khả năng biến dạng và khả năng đi qua các mao mạch. Thuốc có tác dụng chống giật rung cơ.
Piracetam dùng theo đường uống được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn ở ống tiêu hóa. Khả dụng sinh học gần 100%. Nồng độ đỉnh trong huyết tương (40 – 60 microgram/ml) xuất hiện 30 phút sau khi uống một liều 2 g. Nồng độ đỉnh trong dịch não tủy đạt được sau khi uống thuốc 2 – 8 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi khi điều trị dài ngày. Thể tích phân bố khoảng 0,6 lít/kg. Piracetam ngấm vào tất cả các mô và có thể qua hàng rào máu – não, nhau – thai và cả các màng dùng trong thẩm tích thận. Thuốc có nồng độ cao ở vỏ não, thùy trán, thùy đỉnh và thùy chẩm, tiểu não và các nhân vùng đáy. Nửa đời trong huyết tương là 4 – 5 giờ; nửa đời trong dịch não tủy khoảng 6 – 8 giờ. Piracetam không gắn vào các protein huyết tương và được đào thải qua thận dưới dạng nguyên vẹn. Hệ số thanh thải piracetam của thận ở người bình thường là 86 ml/phút. 30 giờ sau khi uống, hơn 95% thuốc được thải theo nước tiểu. Nếu bị suy thận thì nửa đời thải trừ tăng lên: Ở người bệnh bị suy thận hoàn toàn và không hồi phục thì thời gian này là 48 – 50 giờ.

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc memotropil là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng thiếu máu cục bộ như:
Di chứng thiếu máu não
Triệu chứng chóng mặt
Chấn thương sọ não & di chứng
Chứng khó học ở trẻ
Nghiện rượu mãn tính
Rung giật cơ

Thành phần của thuốc:

– Piracetam
– Tá dược vừa đủ chai 60ml

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: 12 g/ngày truyền IV, sau đó uống với liều 12 g/ngày trong 2-4 tuần & tiếp theo 8 tuần với liều 8 g/ngày.
– Suy thận: Chỉnh liều 1/2 so với người lớn
– Tiêm lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Rối loạn chức năng gan, suy thận nặng
– Trẻ dưới 16 tuổi
– Người già, huyết áp thấp (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Tiêu chảy, buồn nôn
– Mề đay, dị ứng
– Chóng mặt, đau đầu

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thuốc memotropil giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc memotropil có giá 9 000 / chai 60ml.

Thuốc Memotropil là thuốc ngoại nhập, do Pharmaceutical Works “Polpharma” S.A sản xuất và được nhập khẩu về Việt Nam bởi Công ty cổ phần Dược-Thiết bị YT Đà Nẵng-Dapharco.

Qua bài viết Thuốc memotropil là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  giá thuốc memotropil

  cách dùng thuốc memotropil

  tìm thuốc memotropil

  tên thuốc memotropil

  giá thuốc memotropil

  công dụng thuốc memotropil

  tác dụng thuốc memotropil

Thuốc memotropil là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?