Thứ Năm, 20 tháng 2, 2020

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  Thuốc spiramycin là thuốc gì?

  Thuốc flagyl 250mg là thuốc gì?

  Thuốc imexime 200 là thuốc gì?

 

Mục lục

  1 Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

   1 Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

   2 Thành phần của thuốc: Metronidazole 250mg

   3 Đề xuất của thuốc:

   4 Những người không nên dùng thuốc:

   5 Tác dụng phụ không mong muốn:

   6 Thuốc metrogyl 250mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Metronidazol là một dẫn chất 5 – nitro – imidazol, có phổ hoạt tính rộng trên động vật nguyên sinh như amip, Giardia và trên vi khuẩn kị khí.

Cơ chế tác dụng của metronidazol còn chưa thật rõ. Trong ký sinh trùng, nhóm 5 – nitro của thuốc bị khử thành các chất trung gian độc với tế bào. Các chất này liên kết với cấu trúc xoắn của phân tử DNA làm vỡ các sợi này và cuối cùng làm tế bào chết. Nồng độ trung bình có hiệu quả của metronidazol là 8 microgam/ml hoặc thấp hơn đối với hầu hết các động vật nguyên sinh và các vi khuẩn nhạy cảm. Nồng độ tối thiểu ức chế (MIC) các chủng nhạy cảm khoảng 0,5 microgam/ml. Một chủng vi khuẩn khi phân lập được coi là nhạy cảm với thuốc khi MIC không quá 16 microgam/ml.

Metronidazol là một thuốc rất mạnh trong điều trị nhiễm động vật nguyên sinh như Entamoeba histolytica, Giardia lamblia và Trichomonas vaginalis. Metronidazol có tác dụng diệt khuẩn trên Bacteroides, Fusobacterium và các vi khuẩn kỵ khí bắt buộc khác, nhưng không có tác dụng trên vi khuẩn ái khí. Metronidazol chỉ bị kháng trong một số ít trường hợp. Tuy nhiên khi dùng metronidazol đơn độc để điều trị Campylobacter/ Helicobacter pylori thì kháng thuốc phát triển khá nhanh. Khi bị nhiễm cả vi khuẩn ái khí và kỵ khí, phải phối hợp metronidazol với các thuốc kháng khuẩn khác.

Dược động học

Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống, đạt tới nồng độ trong huyết tương khoảng 10 microgam/ml khoảng 1 giờ sau khi uống 500 mg. Mối tương quan tuyến tính giữa liều dùng và nồng độ trong huyết tương diễn ra trong phạm vi liều từ 200 – 2000 mg. Liều dùng lặp lại cứ 6 – 8 giờ một lần sẽ gây tích lũy thuốc. Nửa đời của metronidazol trong huyết tương khoảng 8 giờ và thể tích phân bố xấp xỉ thể tích nước trong cơ thể (0,6 – 0,8 lít/kg). Khoảng 10 – 20 % thuốc liên kết với protein huyết tương. Metronidazol thâm nhập tốt vào các mô và dịch cơ thể, vào nước bọt và sữa mẹ. Nồng độ điều trị cũng đạt được trong dịch não tủy.

Metronidazol chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa dạng hydroxy và acid, và thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid. Các chất chuyển hóa vẫn còn phần nào tác dụng dược lý.

Nửa đời thải trừ trung bình trong huyết tương khoảng 7 giờ. Nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy là 9,5 – 19,2 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường. Trên 90% liều uống được thải trừ qua thận trong 24 giờ, chủ yếu là các chất chuyển hóa hydroxy (30 – 40%), và dạng acid (10 – 22%). Dưới 10% thải trừ dưới dạng chất mẹ. Khoảng 14% liều dùng thải trừ qua phân.

Ở người bệnh bị suy thận, nửa đời của chất mẹ không thay đổi, nhưng nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy kéo dài gấp 4 đến 17 lần. Chuyển hóa metronidazol có thể bị ảnh hưởng nhiều, khi bị suy gan nặng. Metronidazol có thể loại khỏi cơ thể có hiệu quả bằng thẩm tách máu.

Dược động học của metronidazol trong cơ thể khi tiêm cũng tương tự như khi uống. Ðặt một liều duy nhất 5 g gel vào âm đạo (bằng 37,5 mg metronidazol), nồng độ metronidazol trung bình trong huyết thanh là 237 nanogam/ml (từ 152 đến 368 nanogam/ml). Nồng độ này bằng khoảng 2% nồng độ metronidazol tối đa trung bình trong huyết thanh sau khi uống một lần 500 mg metronidazol (Cmax trung bình là 1 785 nanogam/ml). Các nồng độ đỉnh này đạt được 6 – 12 giờ sau khi dùng dạng gel tại âm đạo và 1 – 3 giờ sau khi uống metronidazol.
Mức độ tiếp xúc với thuốc (diện tích dưới đường cong AUC) khi dùng một lần duy nhất trong âm đạo 5 g gel metronidazol (tương đương 37,5 mg) bằng khoảng 4% AUC khi uống một lần 500 mg metronidazol (4977 nanogam – giờ/ml và 125 000 nanogam – giờ/ml). So sánh AUC trên cơ sở mg với mg của 2 cách dùng chứng tỏ rằng sự hấp thu của metronidazol khi dùng đường âm đạo chỉ bằng nửa khi uống nếu dùng liều bằng nhau.

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Điều trị các triệu chứng viêm nhiễm vi khuẩn Trichomonas, Giardia lambia, amib
– Triệu chứng nhiễm khuẩn do vi khuẩn kỵ khí, viêm loét miệng
– Dự phòng nhiễm khuẩn trong phẫu thuật

Thành phần của thuốc: Metronidazole 250mg

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Trường hợp nhiễm khuẩn: Ngày 1,5-2g chia làm 3-4 lần
– Tùy chỉnh theo liều lượng của bác sĩ
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ có thai và cho con bú

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Tiêu chảy, buồn nôn
– Khô miệng, đắng miệng

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Thuốc metrogyl 250mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc metrogyl 250mg có giá 000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Metrogyl-250 là thuốc có thành phần hoạt chất là Metronidazole, do Unique Pharmaceuticals Laboratories (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.) sản xuất. Xuất xứ: India
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Metrogyl-250
Tên hoạt chất: Metronidazole
Hàm lượng: 250mg
Dạng bào chế: Viên nén
Tiêu chuẩn: BP
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-12711-11
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Unique Pharmaceuticals Laboratories (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.)
Nước sản xuất: India
Địa chỉ SX: 128/1, G.I.D.C. Industrial Area Ankleshwar 393 002 Gujarat
Công ty đăng ký: Unique Pharmaceuticals Laboratories (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.)
Địa chỉ đăng ký: Neelam Center, B Wing, 4th Floor, Hind Cycle road Worli, Mumbai 400 02

Qua bài viết Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  thuốc bôi răng metrogyl denta

  thuốc bôi ngoài metrogyl gel

  thuốc trị mụn metrogyl

  giá thuốc metrogyl denta

  tác dụng của thuốc metrogyl gel

  giá thuốc metrogyl gel

  thuốc metrogyl denta gel

Thuốc metrogyl 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?