Thứ Năm, 20 tháng 2, 2020

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  Thuốc thecenamin là thuốc gì?

  Thuốc loximat 500 là thuốc gì?

  Thuốc milirose là thuốc gì?

 

Mục lục

  1 Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

   1 Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

   2 Đề xuất toa thuốc:

   3 Những người không nên dùng thuốc:

   4 Những tác dụng phụ không mong muốn:

   5 Thuốc nootropyl 800mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Piracetam (dẫn xuất vòng của acid gamma amino-butyric, GABA) được coi là một chất có tác dụng hưng trí (cải thiện chuyển hóa của tế bào thần kinh) mặc dù người ta còn chưa biết nhiều về các tác dụng đặc hiệu cũng như cơ chế tác dụng của nó. Thậm chí ngay cả định nghĩa về hưng trí nootropic cũng còn mơ hồ. Nói chung tác dụng chính của các thuốc được gọi là hưng trí (như: piracetam, oxiracetam, aniracetam, etiracetam, pramiracetam, tenilsetam, suloctidil, tamitinol) là cải thiện khả năng học tập và trí nhớ. Nhiều chất trong số này được coi là có tác dụng mạnh hơn piracetam về mặt học tập và trí nhớ. Người ta cho rằng ở người bình thường và ở người bị suy giảm chức năng, piracetam tác dụng trực tiếp đến não để làm tăng hoạt động của vùng đoan não (vùng não tham gia vào cơ chế nhận thức, học tập, trí nhớ, sự tỉnh táo và ý thức).

Piracetam tác động lên một số chất dẫn truyền thần kinh như acetylcholin, noradrenalin, dopamin… Ðiều này có thể giải thích tác dụng tích cực của thuốc lên sự học tập và cải thiện khả năng thực hiện các test về trí nhớ. Thuốc có thể làm thay đổi sự dẫn truyền thần kinh và góp phần cải thiện môi trường chuyển hóa để các tế bào thần kinh hoạt động tốt. Trên thực nghiệm, piracetam có tác dụng bảo vệ chống lại những rối loạn chuyển hóa do thiếu máu cục bộ nhờ làm tăng đề kháng của não đối với tình trạng thiếu oxy. Piracetam làm tăng sự huy động và sử dụng glucose mà không lệ thuộc vào sự cung cấp oxy, tạo thuận lợi cho con đường pentose và duy trì tổng hợp năng lượng ở não. Piracetam tăng cường tỷ lệ phục hồi sau tổn thương do thiếu oxy bằng cách tăng sự quay vòng của các photphat vô cơ và giảm tích tụ glucose và acid lactic. Trong điều kiện bình thường cũng như khi thiếu oxy, người ta thấy piracetam làm tăng lượng ATP trong não do tăng chuyển ADP thành ATP; điều này có thể là một cơ chế để giải thích một số tác dụng có ích của thuốc. Tác động lên sự dẫn truyền tiết acetylcholin (làm tăng giải phóng acetylcholin) cũng có thể góp phần vào cơ chế tác dụng của thuốc. Thuốc còn có tác dụng làm tăng giải phóng dopamin và điều này có thể có tác dụng tốt lên sự hình thành trí nhớ. Thuốc không có tác dụng gây ngủ, an thần, hồi sức, giảm đau, an thần kinh hoặc bình thần kinh cũng như không có tác dụng của GABA.

Piracetam làm giảm khả năng kết tụ tiểu cầu và trong trường hợp hồng cầu bị cứng bất thường thì thuốc có thể làm cho hồng cầu phục hồi khả năng biến dạng và khả năng đi qua các mao mạch. Thuốc có tác dụng chống giật rung cơ.

Piracetam dùng theo đường uống được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn ở ống tiêu hóa. Khả dụng sinh học gần 100%. Nồng độ đỉnh trong huyết tương (40 – 60 microgram/ml) xuất hiện 30 phút sau khi uống một liều 2 g. Nồng độ đỉnh trong dịch não tủy đạt được sau khi uống thuốc 2 – 8 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi khi điều trị dài ngày. Thể tích phân bố khoảng 0,6 lít/kg. Piracetam ngấm vào tất cả các mô và có thể qua hàng rào máu – não, nhau – thai và cả các màng dùng trong thẩm tích thận. Thuốc có nồng độ cao ở vỏ não, thùy trán, thùy đỉnh và thùy chẩm, tiểu não và các nhân vùng đáy. Nửa đời trong huyết tương là 4 – 5 giờ; nửa đời trong dịch não tủy khoảng 6 – 8 giờ. Piracetam không gắn vào các protein huyết tương và được đào thải qua thận dưới dạng nguyên vẹn. Hệ số thanh thải piracetam của thận ở người bình thường là 86 ml/phút. 30 giờ sau khi uống, hơn 95% thuốc được thải theo nước tiểu. Nếu bị suy thận thì nửa đời thải trừ tăng lên: Ở người bệnh bị suy thận hoàn toàn và không hồi phục thì thời gian này là 48 – 50 giờ.

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc thần kinh có tác dụng chữa trị:

– Các triệu chứng tổn thương não trước và sau phẫu thuật như loạn tâm thần, thiếu máu cục bộ, liệt nửa người
– Rối loạn thần kinh ngoại biên
– Suy giảm nhận thức, mất trí nhớ ở người già
– Bệnh rối loạn não như não suy, hôn mê, rối loạn ý thức

Thành phần của thuốc: Piracetam 800mg

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 3 lần
– Liều duy trì: Ngày 1/2 viên x 3 lần
– Dùng lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người suy thận nặng, phụ nữ có thai và cho con bú

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Kích thích nhẹ, nổi mẫn

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Thuốc nootropyl 800mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc nootropyl 800mg có giá 190.000 / hộp 3 vỉ x 15 viên.

– Thuốc nootropyl 1g có giá 1 000 / hộp 12 ống x 5ml.

– Số đăng ký: VN-9424-09
– Hạn dùng: 60 tháng
– Nhà sản xuất: UCB Pharma S.p.A
– Nước sản xuất: Italy
– Địa chỉ SX: Via Praglia 15 10044 Pianezza TO.
– Công ty đăng ký: UCB Pharma. S.A
– Địa chỉ đăng ký: Allée de la Recherche, 60 1070 Bruxelles

Qua bài viết Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  giá thuốc nootropyl 800 mg

  tác dụng của thuốc nootropyl 800 mg

  công dụng thuốc nootropyl 800mg

  thành phần thuốc nootropyl 800mg

  tìm thuốc nootropyl 800mg

  tên thuốc nootropyl 800mg

Thuốc nootropyl 800mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?