Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

TOP 99 địa chỉ mua Nhựa PLA, BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU ABS, PLA, PVA CỦA MÁY IN 3D- phần II ...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

| Đăng ký

Liên hệ: (+84.28) 3726 1671|Email: lienhe@3dmaker.vn

Languages

BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU ABS, PLA, PVA CỦA MÁY IN 3D- phần II

Trang chủ / BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU ABS, PLA, PVA CỦA MÁY IN 3D- phần II

0

0

PLA ( polylactic axit )

PLA là một nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo , chẳng hạn như bột ngô , mía , củ sắn hoặc thậm chí tinh bột khoai tây . Điều này tạo giải pháp thân thiện với môi trường nhất trong lĩnh vực in ấn 3D, so với tất cả các sản phẩm nhựa hóa dầu trên mạng khác như ABS hay PVA .

Việc sử dụng sợi PLA được cho là khó khăn vì nó hơi giòn khi nó đã hạ nhiệt. Ngưỡng nhiệt độ của nó là thấp hơn so với một trong những ABS , như PLA thường đùn khoảng 160 ° C -220 ° C. Việc sử dụng một printbed nước nóng là không bắt buộc khi dùng sợi PLA trong in ấn, tuy nhiên khi ở nhiệt độ khoảng 50-60 ° C thì nó tỏ ra có lợi cho chất lượng của các đối tượng in.

Dùng PLA thì việc làm mát khá chậm cho máy in- các chuyên gia khuyên bạn nên đôi khi phải cài đặt một máy làm mát vào vật liệu ép đùn để đẩy nhanh quá trình làm mát. Khi bị đun nóng sợi PLA không phát ra khói như ABS nóng.

PLA có thể đánh bóng được và có thể được sơn với sơn acrylic , nhưng một số người khuyên bạn nên sử dụng một lớp sơn lót . Máy dán PLA không dễ dàng như Máy dán ABS . Hầu hết mọi người dường như để có được một số kết quả với cyanoacrylate (tức là keo siêu dính ) , nhưng điều này không có một số nhược điểm riêng của mình ( sử dụng kính an toàn và găng tay , cực dính vào ngón tay và các bộ phận khác của cơ thể , rất nhanh chóng cứng.. v..v.)

PLA đã trở thành một sự lựa chọn rất phổ biến trong cộng đồng in ấn 3D , vì độc tính thấp và thân thiện với môi trường so với tất cả các sản phẩm nhựa từ dầu mỏ. Nhược điểm chính của nó là nó không làm mát và quá nóng. Vì nguồn PLA có thể tái tạo nên nó có sẵn và có thể sẽ vượt qua ABS. PLA có sẵn trong hầu hết các màu sắc và có thể mờ hoặc rắn. PLA có thể phát sáng trong bóng tối.

3dprinter

Recommended Posts

Bình luận

Cancel reply

Về đầu trang

Thông tin liên hệ

Thời gian làm việc

  • Sáng: 8:30 - 12:00
  • Chiều: 13:30 - 18:00

Hỗ trợ

Pháp lý

Phương thức giao dịch

Đăng ký nhận bản tin

Liên Quan

© 2014 Copyright 3DMaker JSC.

Start typing and press Enter to search

BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU ABS, PLA, PVA CỦA MÁY IN 3D- phần I

BẠN BIẾT GÌ VỀ VẬT LIỆU IN 3D ABS-PLA-PVA, phần III