Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Tuyển chọn 164 Cách xin lỗi người yêu, Làm thế nào để xin lỗi đúng cách và xin thứ lỗi một cách chân thành

Tuyển chọn 164 Cách xin lỗi người yêu, Làm thế nào để xin lỗi đúng cách và xin thứ lỗi một cách chân thành

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Ghi nhớ khung xin lỗi 5 bước

Hãy ghi nhớ các bước này vào lần tới khi bạn cần xin lỗi:

 1. bày tỏ sự hối hận
 2. đồng cảm
 3. nhận trách nhiệm
 4. đền bù
 5. hứa sẽ thay đổi

Ban đầu, nó sẽ khó khăn nếu bạn không quen với cách xin lỗi này, vì vậy hãy tiếp tục thực hành cho đến khi việc xin lỗi đến như một bản chất thứ hai đối với bạn.

Advertisement

Advertisement

Charley Mendoza

Writer/Philippines

Hi! I'm Charley, a freelance blogger and copywriter. I write unique and research-driven content about business, career, life insurance, and more.

CharleyWrites

Weekly email summary

Subscribe below and we'll send you a weekly email summary of all new Business tutorials. Never miss out on learning about the next big thing.

Advertisement

Translations

Envato Tuts+ tutorials are translated into other languages by our community members—you can be involved too!

Translate this post

Powered by

Advertisement

Advertisement

Top 156 bình luận về Vison 2021 giá hôm nay , Honda SH, Vision đội giá 3 triệu đồng /

Hậu quả tiêu cực của việc không xin sự thứ lỗi

Không xin lỗi hoặc đưa ra lời xin lỗi nửa vời sẽ làm hỏng mối quan hệ của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nó có thể tách xa bạn với những người bạn thân mà bạn đã từng nói chuyện và thường xuyên đi chơi. Nó có thể làm căng thẳng các mối quan hệ công việc đến mức bạn không còn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với nhóm của mình hoặc tham gia cùng họ trong giờ nghỉ trưa.

Nhiều hơn nữa, không xin lỗi có thể hạn chế cơ hội của bạn để làm việc trong các dự án thú vị tại nơi làm việc, bởi vì bạn sẽ không cảm giác thoải mái khi làm việc với người đã tức giận với bạn hoặc bạn sẽ không được tham gia các dự án này vì sự thay đổi đó. Đồng đội của bạn và những người khác trong văn phòng của bạn có thể đứng về phía nhau nếu đó là một sự thay đổi đủ lớn và điều đó có thể ảnh hưởng đến các cơ hội mà bạn nhận được trong công việc.

Các nhà quản lý có thể cảm thấy biện minh khi không xin lỗi về những sai lầm của họ, đặc biệt là trong các tình huống khi các nhân viên của họ có một phần lỗi lầm. Học cách xin lỗi là một phần của chiến lược lãnh đạo dài hạn hiệu quả. Không ai muốn làm việc với một ông chủ không thừa nhận sai lầm của họ. Nó cũng tạo ra một môi trường độc hại mà không có trách nhiệm, vì cấp dưới cảm thấy có lý lẽ khi đẩy trách nhiệm cho người khác vì đó là những gì ông chủ của họ làm.

Tuyển chọn 48 stt xin lỗi người yêu, Những Câu Stt Xin Lỗi Người Yêu Ngọt Ngào Và Chân Thành Nhất /

5. Hứa sẽ thay đổi

Một lời xin lỗi là vô nghĩa nếu bạn phạm tội tương tự trong tương lai. Đây là lý do tại sao hứa hẹn thay đổi là rất quan trọng khi bạn muốn xin lỗi sâu sắc vì những vi phạm nghiêm trọng.

Sau khi hứa sẽ sửa đổi, bạn có thể kết thúc lời xin lỗi của mình bằng cách nói "Từ giờ trở đi, tôi sẽ (cách bạn dự định thay đổi hành vi của mình) để tôi không (lỗi của bạn)".

Hãy cố gắng hết sức để thực hiện theo lời hứa này, nếu không lời xin lỗi tiếp theo của bạn sẽ cảm thấy không chân thành với người mà bạn đã xúc phạm bất kể bạn cảm thấy hối hận thế nào.

Top 131 bình luận về Vison 2021 giá hôm nay , Giá xe Vision 2020 mới nhất hôm nay /

Lời xin lỗi là gì & Nó giúp đạt được điều gì?

Đã có ai nói lời "xin lỗi" với bạn, nhưng bạn đã cảm thấy không muốn thứ lỗi cho họ vì lời xin lỗi của họ có cảm như bị ép buộc hoặc không thành thật? Nếu có, thì bạn đã biết một lời xin lỗi chân thành rất khó đến.

Một lời xin lỗi tốt có hai yếu tố:

 1. Nó cho thấy người đó rất hối hận về lời nói hoặc hành động của họ.
 2. Nó thừa nhận rằng những hành động đã nói, dù có cố ý hay không, thì cũng làm tổn thương người mà bạn xin lỗi.

Vì vậy, bạn không thể chỉ cần nói rằng "tôi xin lỗi" và để nó ở đó. Bạn phải thể hiện sự hối hận và hiểu rằng hành động của mình làm tổn thương người khác. Chỉ khi hai yếu tố này có mặt trong lời xin lỗi của bạn, bạn mới có thể bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ đã tan vỡ của mình.

Thừa nhận những việc làm sai trái của bạn sẽ giúp người bạn bị xúc phạm chữa lành vết thương và đảm bảo họ không tự trách mình về những gì đã xảy ra. Về phần bạn, nhận trách nhiệm củng cố danh tiếng của bạn như một người công bằng và trung thực, đồng thời giúp bạn tự tin hơn để thành thật khi có điều gì đó không ổn trong tương lai. Bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nói chuyện với người mà bạn đã xúc phạm.

3. Chú ý đến lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn khi xin lỗi

Ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và giọng nói của bạn ảnh hưởng đến cách xin lỗi của bạn sẽ được cảm nhận. Hãy cố gắng để xin lỗi và cố gắng không tỏ ra mỉa mai khi bạn xin lỗi.

1. Đừng nghĩ xin lỗi là mất đi

Lời xin lỗi không làm cho bạn trở thành một người xấu; nó chỉ có nghĩa là bạn coi trọng mối quan hệ hơn cái tôi của bạn. Lời xin lỗi cũng không có nghĩa là bạn có thể "mất đi lập luận", mặc dù đây là một cảm giác thường thấy vì tại sao bạn lại xin lỗi nếu bạn không sai?

1. Lời xin lỗi cá nhân

Một lời xin lỗi cá nhân, như tên của nó, được viết khi bạn làm tổn thương hoặc xúc phạm ai đó. Đó là phiên bản viết của khung xin lỗi đã thảo luận ở trên.

Ví dụ về xin lỗi cá nhân từ Grammarly

3. Nhận trách nhiệm

"Tôi xin lỗi, nhưng..." và "tôi xin lỗi nếu bạn cảm thấy..." không tính là một lời xin lỗi chân thành bởi vì "nhưng" và "nếu bạn cảm thấy" đi sau lời xin lỗi đó là một sự biện minh hay giới hạn hơn cho thấy bạn không hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Bạn sẽ thường nghe những lời xin lỗi như thế này từ các chính trị gia, CEO và bất cứ ai có một người viết diễn văn. Nhưng họ không phải là người duy nhất phạm tội này, vì nó rất dễ trộn lẫn lời xin lỗi với lời giải thích và biện minh trong sức nóng của một cuộc tranh cãi.

Bạn sẽ có cơ hội để giải thích quan điểm của mình, vì vậy, đừng đưa nó vào lời xin lỗi của bạn. Bạn có thể giải thích hành vi của mình sau này khi người mà bạn đã xúc phạm không còn bị tổn thương và đủ bình tĩnh để nghe bạn nói.

Nhưng nếu lý do mà ai đó giận bạn thì không phải là lỗi của bạn thì sao? Chẳng hạn, điều gì sẽ xảy ra nếu người quản lý của bạn đặt ra thời hạn, nhưng không cung cấp cho bạn các tài liệu để hoàn thành công việc đúng hạn?

Đổ lỗi có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng nó sẽ không hiệu quả và thậm chí có thể leo thang tình hình. Thay vào đó hãy đồng cảm với sự thất vọng của họ để bạn có thể tập trung giải quyết vấn đề.

"Nhận thức được rằng khách hàng của bạn đang cảm thấy thất vọng, xin lỗi vì bất kỳ thông tin sai lệch nào và đặt ra những câu hỏi để giúp giải quyết tận gốc vấn đề thay vì tìm cách đổ lỗi", theo một bài viết trên blog của Đại học Maryville về việc xử lý các khách hàng thách thức.

Vì vậy, nếu khách hàng của bạn tức giận vì một dự án mất nhiều thời gian hơn họ mong đợi, bạn nên thừa nhận sự thất vọng của họ bằng cách nói "tôi xin lỗi, chúng tôi đã hiểu nhầm về (khiếu nại của họ)". Sau đó, nhanh chóng xoay vòng cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi về cách họ muốn bạn xử lý các tình huống như thế này trong tương lai.

Bạn đang khó khăn khi làm việc với ông chủ của bạn? Những hướng dẫn này có thể giúp bạn:

3. Lời xin lỗi đại chúng

Bạn thường thấy những lời xin lỗi đại chúng từ các chính trị gia, giám đốc điều hành công ty và những người nổi tiếng. Nhưng bất cứ ai đã xúc phạm một nhóm người đều có thể viết một lời xin lỗi đại chúng.

Dưới đây là một lời xin lỗi đại chúng mẫu trong trường hợp bạn cần xin lỗi khách hàng về một vấn đề trong công ty của bạn:

Mẫu xin lỗi đại chúng từ HubSpot

Tham khảo bài viết này từ Front để biết thêm các ví dụ về thư xin lỗi.

1. Công việc & Kinh doanh

 • không hoàn thành công việc đúng hạn hoặc theo yêu cầu
 • đến muộn trong một cuộc họp
 • không trả lời email hoặc cuộc gọi sớm hơn
 • bất đồng về giá cả và phạm vi công việc
 • hiểu sai về bàn giao dự án
 • không tuân theo lời hứa hoặc yêu cầu của bạn
 • chi phí bất ngờ mà bạn phải đưa vào hóa đơn
 • những sự cố không mong muốn sẽ làm trì hoãn dự án, như chính phủ phê chuẩn mất quá nhiều thời gian hoặc một nhà cung cấp không thể giao hàng vào phút cuối

1. Thể hiện sự hối hận về hành động của bạn

Bắt đầu lời xin lỗi của bạn bằng cách nói "tôi xin lỗi" và theo nó với một cụm từ ngắn gọn tóm tắt cảm giác hối hận của bạn về những gì đã xảy ra. Bạn phải có ý này khi bạn nói ra những lời này và phải nói cụ thể về những gì bạn xin lỗi.

Chẳng hạn, bạn có thể nói, "tôi xin lỗi vì tôi đã mắng bạn, và tôi cảm thấy xấu hổ vì mất bình tĩnh như vậy".

Tuyển chọn 164 Cách xin lỗi người yêu, Làm thế nào để xin lỗi đúng cách và xin thứ lỗi một cách chân thành

Có thể bạn quan tâm :Tuyển chọn 83 stt xin lỗi người yêu, Những tin nhắn xin lỗi bạn bè, người yêu hay nhất / Top 26 bình luận về Vison 2021 giá hôm nay , Bảng giá xe Honda Vision 2019 mới nhất hôm nay (01/1/2019) / Top 187 bình luận về Vison 2021 giá hôm nay , Bảng giá xe Honda Vision 2019 mới nhất hôm nay (01/1/2019) /

- Nguồn tại https://www.haylamne.com